Ca sĩ nhạc rock Việt Nam xin lỗi trên TV sau những cáo buộc quấy rối tình dục

Ca sĩ nhạc rock Việt Nam xin lỗi trên TV sau những cáo buộc quấy rối tình dục

Người xem không tin rằng ca sĩ đã học được bất kỳ bài học nào từ các sự cố.

Ca sĩ nhạc rock Việt Nam Phạm Anh Khoa, bị cáo buộc quấy rối tình dục bởi ba người phụ nữ trong sự cố riêng biệt, đã xuất hiện trên truyền hình để đưa ra lời xin lỗi cho các nạn nhân bị cáo buộc của mình, nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục.

Người phụ nữ đầu tiên lên tiếng chống lại Khoa là vũ công Phạm Lịch, người vào ngày 27 tháng 4 cáo buộc ca sĩ nhạc rock 33 tuổi đã quấy rối bằng lời nói trước mặt các đồng nghiệp trong khi hai người đang quay cho một cuộc thi hát thực tế.

Lich cho biết “sự tán tỉnh lạm dụng” của Khoa thậm chí còn tăng cường sau khi cô đã phản ứng mạnh mẽ trước những động thái của anh và báo cáo sự việc với ban tổ chức chương trình.

Trong một bài đăng trên Facebook bốn ngày sau đó, Khoa cho biết tuyên bố của Lich là gì, nhưng “những lời buộc tội vu khống” nhằm bôi nhọ hình ảnh công khai của anh và hình ảnh của gia đình anh.

“Vào thời điểm này, các luật sư của chúng tôi đang nỗ lực bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi và nhóm của tôi sẵn sàng đưa vấn đề này ra tòa”, Khoa viết trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 1 tháng Năm.

Không lâu sau khi nạn nhân bị cáo buộc đầu tiên công khai với cáo buộc của cô, một phụ nữ khác là một trong những vũ công dự phòng của Khoa trong chuyến lưu diễn vòng quanh Việt Nam đầu năm 2018 cũng cáo buộc anh ta quấy rối tình dục trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với một trang web tin tức địa phương.

Lê Hoàng Nga Mỹ, 23 tuổi, tuyên bố cô đã nhận được tin nhắn văn bản gợi ý từ ca sĩ rock liên tục mời cô đến nơi của anh sau nửa đêm trong khi họ đang đi lưu diễn.

Lời mời đã không dừng lại ngay cả sau khi cô ấy đã từ chối anh ấy lần này đến lần khác và nói với anh ấy rằng cô ấy đã có bạn trai, My nói trong cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 5 tháng Năm.

Nữ vũ công cung cấp phương tiện truyền thông với một ảnh chụp màn hình của một tin nhắn Instagram Khoa gửi cô vào tháng Giêng, trong đó ông bị cáo buộc nói với cô ấy, “Đừng mang bạn trai của bạn.”

Một nạn nhân bị cáo buộc khác, những người yêu cầu giữ kín danh tính nhưng tuyên bố cô đã từng là nhà tạo mẫu của Khoa, cho biết ca sĩ này đã quấy nhiễu cả về mặt thể chất lẫn tinh thần khi họ làm việc cùng nhau.

“Anh ta nói với tôi rằng anh ta đã lột trần tôi trong tâm trí anh ta và thường gợi ý rằng anh ta ‘có một thứ’ cho những phụ nữ mảnh mai với hình xăm,” người phụ nữ nói trong một cuộc phỏng vấn riêng với trang tin tức.

Khoa đã từng dồn cô vào một bức tường trong khi cô một mình trong một chuyến đi, khóa tay cô và nói với cô rằng cô “không thể thoát khỏi” anh ta khi cô ấy phải vật lộn trong 15 phút để giải phóng, theo tài khoản của người phụ nữ.

Chỉ nhờ sự xuất hiện của một đồng nghiệp khác mà Khoa đã không thành công trong cuộc tấn công tình dục của mình, cô tuyên bố.

Khoa xuất hiện vào thứ Sáu trong một chương trình truyền hình do Trung tâm Nghiên cứu và Khoa học Ứng dụng thuộc giới, gia đình, phụ nữ và thanh thiếu niên (CSAGA), một tổ chức phi chính phủ tài trợ, trong đó ông xin lỗi vì bất kỳ ‘cảm xúc đau khổ’ nào. đã không chấp nhận sai lầm của mình.

“Tôi sẽ chú ý nhiều hơn đến lời nói và hành động của tôi từ bây giờ”, ông nói, thêm rằng những gì ông đã nói hoặc làm chỉ đơn thuần là vì “đặc trưng” và “bản năng cá nhân” của ông là điển hình trong số các doanh nghiệp hiển thị.

Tuy nhiên, sự xuất hiện trên truyền hình của Khoa đã thu hút một làn sóng phê bình mới, khi người xem chỉ ra rằng ca sĩ không thừa nhận đã làm bất cứ điều gì sai và cũng không giải quyết nạn nhân bị cáo buộc của mình theo tên.

Anh cũng bị đóng vì chấp nhận đề nghị của CSAGA để làm việc với NGO trong các dự án tương lai để nâng cao nhận thức của công chúng về lạm dụng tình dục và giáo dục các nghệ sĩ nam đồng nghiệp về hành vi lạm dụng.